[2022] Cách Công nghệ và Dữ liệu cải thiện Quy trình và Thực tiễn Xây dựng

Những thách thức do đại dịch COVID-19 mang lại đã đòi hỏi ngành xây dựng phải chuyển sang sử dụng các công cụ kỹ thuật số để thích ứng thành công với cuộc khủng hoảng và duy trì năng suất. Sự gián đoạn này đã thúc đẩy việc sử dụng và áp dụng công nghệ xây dựng. Trong một ngành công nghiệp lâu đời được biết đến với tốc độ tăng trưởng năng suất thấp, chỉ tăng trưởng 1% hàng năm trong hai thập kỷ qua trên toàn thế giới, đây là một sự thay đổi rất cần thiết.

Trong một podcast Know it All gần đây , Jason Barber, cựu Phó Giám đốc Chiến lược & Giải pháp Công nghiệp tại ViZZ Technologies và Nate Tockerman, Giám đốc Đối tác tại Procore , đã thảo luận về tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ để giúp cải thiện năng suất và trao quyền cho việc ra quyết định tốt hơn. Họ cũng chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cách dữ liệu có thể giúp các công ty xây dựng cải thiện các quy trình và phương pháp hay nhất.  

Hãy đi sâu vào một số lời khuyên hàng đầu của họ dành cho các công ty xây dựng:

Năng suất Yêu cầu Mua hàng từ Mọi người

Năng suất chạm đến tất cả các bên liên quan và đòi hỏi nhiều con mắt và đầu vào để hiểu những gì đang xảy ra trong doanh nghiệp. 

Việc nắm bắt thông tin là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy năng suất vì nó giúp các nhóm biết chính xác vị trí của dự án, bao gồm những gì đã được sản xuất, nguyên vật liệu ở đâu và hơn thế nữa. Điều quan trọng đối với tất cả các phòng ban là phải cập nhật thông tin để cung cấp một bức tranh toàn cảnh.

Trên cùng một mã thông báo, điều quan trọng là phải có sự liên kết về thông tin đang được theo dõi, thuật ngữ đang được sử dụng và ai chịu trách nhiệm cập nhật – nếu không, bạn có thể gặp phải trường hợp cổ điển là quá tải dữ liệu và các định dạng khác nhau rất khó điều hướng. Các đội phải tạo ra các định dạng theo dõi tiêu chuẩn với thông tin kịp thời, chính xác để tạo ra một bức tranh rõ ràng.  

Công nghệ xây dựng là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng dữ liệu được cấu trúc theo cách cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào phân tích thời gian thực. 

Hợp nhất Văn phòng và Hiện trường

Từ lâu đã có sự chia rẽ giữa hai nhóm làm việc trong một dự án xây dựng. Trong khi nhóm văn phòng có thể tập trung vào việc đạt được các mốc sản xuất và đảm bảo họ vẫn có lãi, nhóm hiện trường lại tập trung nhiều hơn vào tốc độ và chất lượng công việc của họ. Họ có cảm giác tự hào về công việc và sự khéo léo của họ. Như chúng ta đã tìm hiểu, lĩnh vực này thực sự thúc đẩy năng suất cho một dự án, vì vậy việc đảm bảo rằng họ có các công cụ, thông tin và tài liệu để thành công phải luôn được ưu tiên hàng đầu.   

“Tôi cảm thấy như những dự án thành công nhất mà tôi đã từng làm là những dự án mà chúng tôi coi quản đốc hoặc giám sát hiện trường là khách hàng cuối cùng. Đó là người mà chúng tôi đang làm văn phòng – từ quan điểm kỹ thuật, kiến ​​trúc sư, chủ sở hữu – lên và xuống chuỗi cung ứng, ”Barber nói.  

Điều quan trọng là văn phòng phải hiểu cách khai thác tiềm năng của nhóm thực địa và xác định những mục tiêu nào phù hợp với họ. 

Đã đến lúc để Prefab

Nhà lắp ghép và xây dựng bên ngoài vẫn là con đường phía trước cho những công ty mong muốn cung cấp các dự án một cách kịp thời và an toàn. Điều này có nghĩa là 30% đến 50% cài đặt được thực hiện bên ngoài trang web trước đó. Khi các nhóm chỉ quản lý cài đặt cuối cùng trên trang web việc làm, nó có thể loại bỏ rất nhiều thách thức điển hình. 

“Nếu bạn không có kế hoạch xây dựng trước, hiệu quả hơn, tiết kiệm 30% số giờ đó, an toàn hơn và giảm EMR của bạn, cạnh tranh hơn trong bảo hiểm lao động của bạn – nếu tất cả điều đó không được đưa vào dữ liệu thực nghiệm của bạn về cách bạn sẽ Tockerman nói.  

Các công ty đang bắt đầu xác định chiến lược cho những thành phần nào của dự án mà họ luôn luôn làm nhà lắp ghép và họ có mục tiêu liên tục tăng danh sách này. Đạt được sự nhất quán này đảm bảo rằng các dự án được lập kế hoạch và thực hiện tốt hơn. 

Kế hoạch là tất cả mọi thứ

Đối với bất kỳ công ty nào đang tìm cách tối ưu hóa năng suất bằng cách áp dụng các công nghệ và quy trình mới, điều quan trọng trước tiên là họ phải thiết lập một kế hoạch có cấu trúc phù hợp với các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh của họ. Với điều này, họ có thể xác định nơi nỗ lực của họ sẽ bắt đầu và tiếp tục bổ sung thêm các yếu tố khác khi chúng trở nên thoải mái và hiệu quả. 

Việc áp dụng loại quy trình quản lý thay đổi này là rất quan trọng và là chìa khóa để thành công.

 Tockerman giải thích: “Nên có ai đó tận tâm với quy trình quản lý thay đổi và để mắt đến giải thưởng đó.

 

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *