[2022] Xu hướng chính của ngành xây dựng

Thập kỷ này bắt đầu bằng một cú nổ vào năm 2020. Thập niên 20 mang đến vô số trở ngại, từ mức bình thường mới của COVID-19 cho đến tình trạng thiếu nguyên liệu khiến nhiều nhà chế tạo khó khăn. Dự kiến ​​đến năm 2022, đây là những xu hướng chính của ngành xây dựng.

Bắt đầu nào!

Bạn nên biết những xu hướng nào trong kinh doanh ngành xây dựng?

1. Sự trỗi dậy của các thành phố thông minh, kết nối

Thế nào là thành phố thông minh

Thành phố thông minh, theo Tạp chí Công nghệ Đô thị, là các dự án đô thị “chuyên sâu về công nghệ cao” tích hợp con người, dữ liệu và các khía cạnh của thành phố để nâng cao:

• Thân thiện với môi trường.

• Nên kinh tê.

• Sự hài lòng trong cuộc sống.

Khi các thành phố thông minh ngày càng phổ biến, việc xây dựng các dự án sẽ trở nên phức tạp hơn.

Các thành phố thông minh sẽ cần các doanh nghiệp xây dựng mở rộng kiến ​​thức công nghệ của họ, từ cảm biến dành cho người đi bộ đến hệ thống chiếu sáng hỗ trợ WiFi.

Tính bền vững đóng vai trò gì trong thành phố thông minh?

Nhu cầu về các thành phố thông minh, bền vững là điều hiển nhiên, với 2/3 dân số thế giới dự kiến ​​sẽ cư trú tại các thành phố vào năm 2050.

Sau đây là một vài ví dụ về vai trò của tính bền vững trong xu hướng lĩnh vực xây dựng này:

• Tập trung mạnh hơn vào phương tiện công cộng. Điều này liên quan đến việc giám sát các vụ tai nạn và tăng số lượng hành khách bằng cách sử dụng dữ liệu thời gian thực và cảm biến để cải thiện lịch trình xe buýt và đường sắt.

• “Đường thông minh” giúp giảm rung lắc trên đường, giảm chi phí nhiên liệu và các chất ô nhiễm trong quá trình này.

• Xử lý chất thải. Điều này liên quan đến việc sử dụng các thùng thông minh và dữ liệu để cải thiện hiệu quả thu gom chất thải và giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

• Tính kết nối của vạn vật (IoT). Thành phố thông minh được hưởng lợi từ các cảm biến được kết nối theo dõi chất lượng không khí, chuyển động của giao thông, mức độ tiếng ồn và sử dụng năng lượng.

Do đó, bạn cần làm vào năm 2022?

• Đánh giá các kỹ năng và thiết bị cần thiết để phát triển thành phố thông minh.

• Chuẩn bị cho sự thay đổi trong cách phát triển các thành phố.

Cách tốt nhất để đối phó với xu hướng xây dựng chính này là gì?

Giáo dục là chìa khóa để chuẩn bị cho sự phát triển của các thành phố thông minh.

Đầu tư sớm vào đào tạo kỹ năng là một lựa chọn tốt cho các công ty muốn sở hữu thị trường ngách này và nó sẽ mang lại hiệu quả trong dài hạn khi các thành phố thông minh trở thành tiêu chuẩn.

2. Nhấn mạnh hơn vào điểm mấu chốt

Mặc dù doanh thu xây dựng đã tăng trong những năm gần đây, nhưng lợi nhuận ròng của ngành vẫn ở mức thấp.

Theo Deloitte, lợi nhuận xây dựng trước lãi vay và thuế (EBIT) chiếm 5,5% doanh thu của một công ty, để lại rất ít khoảng trống cho các chi phí không lường trước được.

Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, giá vật liệu xây dựng như bê tông và gạch dự kiến ​​sẽ tăng cao.

Với giá thành sản phẩm dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2022, các doanh nghiệp xây dựng sẽ cần xem xét kỹ các lĩnh vực mà họ có thể cải thiện lợi nhuận của mình.

Bạn nên làm gì để chuẩn bị cho xu hướng ngành xây dựng chính này?

Để phát triển mạnh, các doanh nghiệp xây dựng phải nhấn mạnh đến các lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí, cho dù đó là thương lượng chi phí với nhà cung cấp hay tự động hóa các thủ tục bán hàng.

Bạn phải đánh giá xem giá nguyên vật liệu thay đổi có thể ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận của bạn để đảm bảo lợi nhuận:

• Ngân sách.

• Báo giá và ước tính

• Hồ sơ dự thầu.

3. Nghiên cứu và phát triển các vật liệu xây dựng mới

Để đáp ứng nhu cầu tăng thu nhập và khả năng tồn tại lâu dài, các doanh nghiệp xây dựng phải:

• Hạ giá thành vật liệu xây dựng.

• Tìm kiếm vật liệu xây dựng giá rẻ, tuổi thọ cao.

Do đó, nhu cầu về các vật liệu xây dựng sau:

• ECC (Engineered Xi măng Composite) – còn được gọi là bê tông dẻo. ECC có thể bị uốn cong mà không bị gãy, như tên của nó. ECC được tạo thành từ các sợi nhỏ có nguồn gốc từ polyme làm cho nó bền hơn và có khả năng chống nứt hơn nhiều so với bê tông thông thường. Do đó, vật liệu này tiêu thụ ít xi măng hơn và thải ra ít khí cacbonic hơn. Bởi vì ECC rất bền, mất ít thời gian và tiền bạc hơn để sửa chữa gãy và gãy.

• Gỗ kỹ thuật – thuật ngữ này dùng để chỉ các mặt hàng bằng gỗ được làm bằng cách dán nhiều loại gỗ mềm lại với nhau. Do đó, một loại vật liệu gỗ đủ bền để thay thế thép và bê tông đã được phát triển. Các lợi thế là gì? Gỗ kỹ thuật tạo ra ít chất ô nhiễm hơn và tạo ra ít rác hơn so với thép và bê tông.

• Vật liệu tái chế – vật liệu tái chế không phải là một khái niệm mới. Tuy nhiên, trước những thách thức mà các doanh nghiệp xây dựng phải đối mặt, vật liệu tái chế đang ngày càng được tận dụng để tạo ra các công trình hoàn chỉnh (hiện nay là những công trình nhỏ).

• Vật liệu xây dựng in 3D, chẳng hạn như bê tông, tường, sàn và các nhu cầu xây dựng khác. Dưới đây là thông tin thêm về in 3D và xây dựng.

Mô-đun hóa và tiền chế là hai chiến lược được các công ty xây dựng sử dụng nhiều hơn để tiết kiệm tiền mua vật liệu. Vật liệu có thể được tạo ra và lắp ráp tại chỗ, giảm chi phí vật liệu và vận chuyển, bằng cách thêm một bãi lắp ráp mô-đun vào địa điểm xây dựng.

4. Lực lượng lao động bị thu hẹp

Xét về xu hướng chính của ngành xây dựng

s, tình trạng thiếu lao động không có gì mới.

Trong khi nhu cầu về dịch vụ xây dựng tăng lên trong những năm gần đây, thì số lượng công nhân cũng vậy.

Theo Deloitte, cơ hội việc làm trong lĩnh vực xây dựng đã tăng 50% kể từ năm 2014, nhưng những người mới tuyển dụng chỉ tăng 14%.

Các công ty muốn bắt tay vào các dự án xây dựng mới phải đối mặt với rủi ro lớn do thiếu nhân lực.

Sự hài lòng của khách hàng trở thành một cuộc đấu tranh nếu không có nhân sự cần thiết để hoàn thành thời hạn và hoàn thành các khâu hoàn thiện không lỗi.

Phi hành đoàn phải có công nhân cần thiết để thực hiện hoàn hảo nếu các công ty muốn có được người tiêu dùng nhiều lần.

Đầu tư vào nguồn nhân lực là một trong những cách để đối phó với sự phát triển của ngành xây dựng lớn này.

Các công ty phải hoàn thành nhiều việc hơn với ít nhân sự hơn do số lượng công nhân xây dựng tiếp tục giảm. Thêm thiết bị xây dựng bổ sung hoặc tự động hóa quy trình làm việc cho nỗ lực của nhóm của bạn là một cách tiếp cận chắc chắn để thúc đẩy sản xuất.

Đầu tư vào nhân viên của bạn là một phương pháp khác để tiếp cận vấn đề này. Dưới đây là một số lựa chọn cho các công ty xây dựng:

• Phát triển các chương trình học việc, chương trình cấp chứng chỉ và chương trình đào tạo.

• Cung cấp tiền thưởng và các chương trình khuyến khích dựa trên hiệu quả làm việc.

• Cung cấp mức lương cạnh tranh.

Nếu bạn làm theo những đề xuất này, bạn có thể:

• Cắt giảm luân chuyển nhân viên. Nó là 21,4% trong kinh doanh xây dựng, cao nhất trong tất cả các ngành.

• Hỗ trợ bạn trong việc thu hút nhân tài hàng đầu. Nhân sự tài năng hơn sẽ được thu hút bởi các khoản thưởng và mức lương hấp dẫn.

• Xác định và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai và tài năng. Đầu tư vào các chương trình đào tạo cho phép bạn có cái nhìn chi tiết về những người lao động tương lai và đào tạo họ một cách cụ thể theo yêu cầu của công ty bạn.

• Cải thiện các tương tác với khách hàng. Khách hàng nhận thấy khi nhân viên gắn bó và cống hiến. Khi nhân viên từ chức giữa một dự án, khách hàng nhận thấy sự chậm trễ và thất bại trong giao tiếp, do đó tốt hơn hết là bạn nên tránh rủi ro này.

5. Lĩnh vực xây dựng sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi in 3D.

Như đã nói trước đây, in 3D tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng.

Mặc dù chúng ta chưa in 3D nhà ở quy mô lớn, nhưng đã có những trường hợp biệt thự và tòa nhà kinh doanh được in 3D – và với tốc độ kỷ lục.

Nhà ở dành cho người thu nhập thấp và nhà khẩn cấp là hai ứng dụng in 3D trong xây dựng khả thi hơn. Chi phí hiện tại của một ngôi nhà in 3D hoàn toàn là khoảng 10.000 đô la, với triển vọng giảm giá xuống còn 4.000 đô la trong tương lai.

Vật liệu, cấu kiện xây dựng và các mảnh cho thiết bị xây dựng đã được in 3D với số lượng lớn.

In 3D là một xu hướng ngành xây dựng cần để mắt đến vì giảm thiểu chất thải, thời gian quay vòng nhanh chóng và khả năng in hàng loạt các thiết kế đặt trước mà không cần sửa đổi bất kỳ công nghệ nào.

6. Xu hướng chung của ngành xây dựng là hướng tới công nghệ hóa và số hóa.

Sự đổi mới là nhu cầu. Công nghệ xây dựng mang lại năng suất, hiệu quả và độ an toàn tốt hơn khi đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực và giảm doanh thu.

Sau đây là một số cách mà công nghệ đã ảnh hưởng đến ngành xây dựng:

• Người máy, chẳng hạn như cánh tay máy móc thực hiện các công việc lặp đi lặp lại, chẳng hạn như xếp gạch.

• Xe công trình tự lái.

• Drone để khảo sát và kiểm tra đất đai. Theo BigRentz, việc sử dụng máy bay không người lái đã tăng 239% so với cùng kỳ năm ngoái.

• Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và mô phỏng để thiết kế tòa nhà hợp tác.

• Sự an toàn của người lao động có thể được giám sát thông qua các cảm biến có thể đeo được.

• Quản lý dự án hiệu quả, chẳng hạn như các công cụ lập kế hoạch và ngân sách nhiệm vụ, có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian.

Mọi doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng bởi công nghệ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngành xây dựng cũng không ngoại lệ.

Nhìn về phía trước: Điều gì sẽ xảy ra trong ngành xây dựng

Phân tích về các xu hướng quan trọng của ngành xây dựng này nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nghệ trong tương lai của ngành. Mong đợi những điều sau đây trong thập kỷ tới:

• Mức độ phức tạp của phát triển đô thị sẽ tăng lên.

• Chi phí xây dựng dự kiến ​​sẽ tăng.

• Vật liệu mới để đáp ứng các vấn đề kinh tế và môi trường.

• Tăng các biện pháp khuyến khích nhân viên để bù đắp cho lực lượng lao động đang bị thu hẹp.

• In 3D sẽ trở nên phổ biến hơn.

• Trong kinh doanh xây dựng, công nghệ được sử dụng nhiều hơn.

Với trọng tâm là tái tạo cơ sở hạ tầng, các tòa nhà bền vững và thành phố thông minh, các doanh nghiệp xây dựng nắm bắt được sự thay đổi của môi trường trong lĩnh vực này sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Chúng tôi mong muốn được xem các xu hướng quan trọng của ngành xây dựng phát triển như thế nào khi chúng tôi đến gần năm 2022.

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *